TRUYỀN THUYẾT VỀ VALENTINE

“Ngày xưa, tại La Mã, có một vị hoàng đế độc tài và tàn ác, ông ta cho rằng những người đàn ông đã lập gia đình sẽ trở nên yếu mềm hơn và không thể trở thành những người lính thiện chiến, chính vì thế, ông đã ban hành sắc lệnh cấm kết hôn để đảm bảo chất lượng binh sĩ.

Khi đó, những người yêu nhau muốn đến với nhau đều cảm thấy bất lực bởi bức tường ngăn cản quá lớn. Lệnh cấm thực sự là một cú sốc lớn đối với dân chúng thành La Mã. Nhưng họ không dám lên tiếng phản đối lại đế chế hùng mạnh này. Vị giám mục tên Valentine đã nhận ra sự bất công của luật cấm. Ông cảm nhận được sự đau xót của những đôi lứa đang yêu nhau, những người đã hy vọng vào tình yêu, về một mái nhà ấm áp và hạnh phúc. Chính vì thế, ông đã bí mật lên kế hoạch để chống lại lệnh cấm này bằng cách cứ cặp đôi nào muốn tính tới chuyện kết hôn đều tới gặp giám mục Valentine. Và ông sẽ là người chủ trì hôn lễ bí mật cho đôi trẻ. Cứ như vậy, ông đã thực hiện được cho rất nhiều rất nhiều buổi hôn lễ cho nhiều cặp đôi trong một thời gian dài.

Nhưng oan nghiệt đã giáng xuống, ông bị phát hiện và bị ban lệnh xử tử vào đúng ngày 14/2/273. Sau cái chết của ông, trước sức ép của dân chúng, lệnh cấm yêu nhau được bãi bỏ và là thời điểm những đôi lứa yêu nhau được sống trọn đời bên nhau mãi mãi. Và từ đó trở đi, cứ đến mỗi năm đến ngày 14/2, người dân tại đây lại gọi đấy là ngày Valentine’s Day hoặc Saint Valentine’s Day. Vị giám mục Valentine được xem là vị thánh của tình yêu và ngày 14/2 được dân chúng La Mã coi là Ngày Thánh của Tình Yêu”.

Nhân tiện: Thế Giới Makeup Pro đang có những gói quà #valentine rất đẹp tại các Cửa hàng. Mời các chàng qua mua tặng nàng nhé. 

Thao khảo các món quà cho người ấy tại:https://thegioimakeuppro.com/qua-valentine
#quà_valentine #valentine #quà_tặng_valentine #tặng_gì_cho_bạn_gái

fv