'U23 Việt Nam' trở thành hiện tượng tìm kiếm trên Google

Lượng tìm kiếm từ khóa liên quan tới chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam đã tăng đột biến ở nhiều quốc gia yêu bóng đá trên thế giới.

Ngay sau khi trận bán kết giữa hai đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Qatar kết thúc, lượng tìm kiếm từ khoá liên quan như "U23 Việt Nam", "AFC Cup 2018" cùng tên các cầu thủ như "Quang Hải", "Bùi Tiến Dũng"... đã tăng đột biến không chỉ trong nước mà còn ở các quốc gia yêu bóng đá trên thế giới như Canada, Mỹ, Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, Anh, Pháp, Đức...

Đặc biệt, lượng tìm kiếm cũng tăng mạnh ở một số quốc gia ở khu vực Trung Đông như Iran, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Đông Nam Á, Ấn Độ cũng là khu vực có số lượng tìm kiếm từ khóa lớn vừa qua,

Lượng tìm kiếm từ khóa U23 Việt Nam trên Google Trends.

Lượng tìm kiếm từ khóa U23 Việt Nam trên Google Trends.

Chiến thắng bất ngờ của đội tuyển U23 Việt Nam trước U23 Qatar cũng khiến người hâm mộ bóng đá quốc tế và báo chí thế giới không tiếc lời bình luận. Fox Sport có đoạn viết: "Việt Nam đã tiếp tục viết nên lịch sử tại giải U23 châu Á năm 2018", đồng thời còn gọi đội tuyển U23 Việt Nam là "ông trùm" bóng đá của khu vực Đông Nam Á.

Mức độ tìm kiếm về từ khóa U23 Việt Nam và giải AFC Cup 2018 tăng đột biến sau khi trận đấu kết thúc.

Mức độ tìm kiếm về từ khóa U23 Việt Nam và giải AFC Cup 2018 tăng đột biến sau khi trận đấu kết thúc.

Bên cạnh đó, những thông tin và từ khóa liên quan đến chủ đề này cũng lần lượt tặng mạnh như "trực tiếp U23 Việt Nam", "lịch thi đấu U23 Việt Nam", "lịch chung kết U23 châu Á", "U23 Việt Nam vs U23 Qatar"... Lượng tìm kiếm về chủ đề này hiện tiếp tục phủ rộng toàn bộ khu vực trong nước cũng như quốc tế.

Theo vnexpress.net

fv