Bí quyết trang điểm đẹp trong mùa Đông

Thời tiết hanh hao của mùa Đông dễ làm cho làn da của bạn khô và mất nước. Một vài bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục làn da khô và tươi trẻ hơn khi trang điểm vào mùa Đông

Giữ độ ẩm cho da

Mùa đông thường làm cho da bạn trở nên khô ráp và nó sẽ làm hỏng lớp phấn nền của bạn. Vì thế, bạn nên bổ sung độ ẩm cho da bằng cách sử dụng nước hoa hồng.

Và một mẹo nhỏ dành cho bạn là trước khi trang điểm hãy nhúng miếng bông mút để đánh kem nền vào nước trước khi sử dụng để tránh tình trạng da bị bong tróc.

Trước khi trang điểm cần bổ sung độ ẩm cho da bằng cách sử dụng nước hoa hồng

Dùng kem lót

Kem lót (makeup base): Là sản phẩm không thể thiếu trong quá trình trang điểm, kem lót có chức năng tạo lớp màng mỏng, ngăn cách giữa dưỡng da và phấn.

​ Kem lót có chức năng tạo lớp màng mỏng, ngăn cách giữa dưỡng da và phấn

Kem nền :

Một lớp kem nền dạng lỏng (Liquid Foundation) tản nhanh trên bề mặt da để che phủ những vết thâm, nám hay sạm màu trên da. Tuy nhiên, vào mùa Đông kem nền thường nhanh khô, đối với những làn da quá khô, nhiều vẩy sừng bong tróc có thể bỏ qua bước kem nền, hoặc nếu bạn tản kem nền quá lâu sẽ khiến da bị khô và lộ rõ hơn những vẩy sừng chết trên bề mặt da.

​ Trong bước trang điểm nền bạn cũng không nên cầm miếng bông quệt lên da mà hãy chậm nhẹ nhàng từng vùng nhỏ trên gương mặt.

Trong bước trang điểm nền bạn cũng không nên cầm miếng bông quệt lên da mà hãy chậm nhẹ nhàng từng vùng nhỏ trên gương mặt sẽ hạn chế và che phủ được những nhược điểm trên da. Để sở hữu một lớp trang điểm hoàn hảo, bạn chỉ cần sử dụng kem che khuyết điểm và sử dụng kem dưỡng da thay cho kem nền.

Trang điểm mắt

Để giữ lớp trang điểm cho vùng mắt và môi bạn nên lựa chọn các sản phẩm có hàm lượng độ dưỡng ẩm cao. Với màu mắt muốn có độ bám bền và giữa màu lâu trên da, bạn nên bôi trước một lớp sáp hoặc nền mắt có độ dưỡng cao trước khi tản màu mắt.

Nên bôi trước một lớp nền mắt có độ dưỡng cao trước khi tản màu mắt.

Trang điểm môi

Đôi môi trong những ngày Đông cũng dễ bị khô nứt, vì thế bạn nên chú ý chăm sóc đặc biệt cho đôi môi của mình. Sử dụng một lớp son dưỡng trước khi tô môi là điều mà bạn cần phải nhớ kĩ. Năm nay, các gam màu như đỏ cam, hồng nude sẽ vẫn là những màu son được ưa chuộng trong tiết trời Đông giá lạnh.

Dùng cọ chậm son nhẹ nhàng theo chiều dọc của môi sẽ làm hạn chế nếp nhăn môi

Chú ý khi dùng dưỡng da cho toàn mặt bạn cũng nên bôi một lớp mỏng lên môi. Dùng cọ chậm son nhẹ nhàng theo chiều dọc của môi sẽ hạn chế tình trạng bị khô và làm mờ nếp nhăn môi.

Với những bí quyết nhỏ trên, chắc chắn các bạn gái sẽ có làn da tươi trẻ, xinh đẹp và tự tin hơn khi bước ra đường, mà không sợ bị khô da trong thời tiết khô hanh

Nguồn: Sưu tầm

fv