6 DỤNG CỤ PHẢI CÓ TRONG BỘ CỌ TRANG ĐIỂM CÁ NHÂN CƠ BẢN

6 DỤNG CỤ PHẢI CÓ TRONG BỘ CỌ TRANG ĐIỂM CÁ NHÂN CƠ BẢN

Bộ cọ trang điểm cá nhân

Bộ cọ trang điểm cá nhân luôn là công cụ đắc lực không thể thiếu để có lớp nền trang điểm thật đẹp. So với các bộ cọ trang điểm chuyên nghiệp thì bộ cọ trang điểm cá nhân lại dễ sử dụng và thuận tiện mang theo hơn cả. Đặc biệt là trang điểm cho người mới bắt đầu, thì bộ cọ cá nhân đã đủ dùng để có lớp nền đẹp và tự nhiên.

Bộ cọ trang điểm cá nhân gồm những gì

VÌ SAO NÊN ĐẦU TƯ BỘ CỌ TRANG ĐIỂM CÁ NHÂN?

  • Một bộ trang điểm với đầy đủ cọ cho từng loại mỹ phẩm sẽ phát huy tối đa công dụng mỹ phẩm.
  • Đầu tư bộ cọ trang điểm cá nhân tiện lợi cho bạn sử dụng mọi lúc mọi nơi.
  • Sử dụng chung bộ cọ không đúng cách có thể bị những bệnh về da liễu.

Tùy theo mức giá dao động khác nhau, bộ cọ trang điểm thường có từ 5 đến 7 cọ hoặc có khi lên đến 12 cọ cho nhu cầu sử dụng ít. Sau đây, Đẹp365 sẽ bật mí những loại cọ nhất định phải có trong bộ cọ trang điểm cá nhân cơ bản.

6 “MUST-HAVE ITEMS” TRONG BỘ CỌ TRANG ĐIỂM CÁ NHÂN

Item #1 – Cọ tán kem nền

Ngày nay, thị trường càng xuất hiện nhiều loại sản phẩm để tán kem nền, phấn nước khác nhau như: mút trang điểm (beauty blender),…

Đặc điểm: Cọ có đầu dẹt, nhọn. Sợi lông cọ không quá dài, vừa đủ để tán kem nền. Loại cọ này phù hợp đánh kem nền dạng lỏng hoặc kem.

cọ tán nền

Chọn cọ tán nền phù hợp với mỹ phẩm (Nguồn: elf Cosmetics)

Công dụng: Tán lớp nền mịn, bám chặt và da và che được khuyết điểm tốt hơn.

Cách sử dụng: Đối loại cọ này khi tán kem nền bạn nên nhẹ nhàng và đều tay. Như vậy sẽ không để lại vệt trên lớp nền. Bạn cho kem nền một ít ra mu bàn tay. Sau đó, dùng cọ lấy lượng kem nền đều cả 2 mặt cọ. Tiếp theo, bạn tiến hành đánh kem nền bắt đầu từ vị trí giữa mặt và lan dần ra các vị trí xung quanh.

cách tán kem nền

Cọ mềm sẽ giúp bạn tán dễ hơn (Nguồn: Byrdie)

Item #2 – Cọ che khuyết điểm

Đặc điểm: Đây là loại cọ được xếp vào hàng nhỏ nhất. Có thể được xem là phiên bản thu nhỏ của cọ tán kem nền. Đầu cọ nhỏ, dẹp và nhọn tương tự.

cọ che khuyết điểm

Cọ che khuyết điểm dầu cọ nhỏ và tròn (Nguồn: thebeautykitten)

Công dụng: Với lợi thế đầu cọ nhỏ gọn sẽ giúp bạn tỉ mỉ trong việc che khuyết điểm. Việc tán kem che khuyết điểm hoàn toàn dễ dàng và giúp lớp kem không bị dịch chuyển.

Cách sử dụng: Tương tự như có tán kem nền, bạn vẫn cho một lượng kem che khuyết điểm ra mu bàn tay và lấy đều sản phẩm cho hai mặt cọ. Sau đó dặm lên cần che phủ và tán đều ra xung quanh để tạo hiệu ứng đều màu với lớp kem nền.

(Nguồn: Byrdie)

Item #3 – Cọ phấn phủ

Đặc điểm: Cọ có đầu lớn và có mật độ sợi lông nhiều. Sợi lông dài, mềm mại. Cọ phấn phủ có thể sử dụng cho phấn bột và phấn nén.

cọ phấn phủ

Sử dụng cho phấn bột và nén (Nguồn: PopSugar)

Công dụng: Tạo lớp nền mịn màng, tự nhiên và loại bỏ lượng phấn dư thừa, không bị mốc phấn.

Cách sử dụng: Bạn sử dụng cọ lấy một lượng phấn phủ dạng bột hoặc nén. Kế tiếp, bạn hãy rũ nhẹ thân cọ để loại bỏ những hạt phấn dư thừa. Cuối cùng, bạn nhẹ nhàng dùng cọ phủ đều lượng phấn phủ lên khắp khuôn mặt.

Sau khi sử dụng nhớ phẩy nhẹ để làm bay lớp phấn cũ nhé (Nguồn: Shutterstock)

Item #4 – Cọ tán màu mắt

Đối với phong cách trang điểm tự nhiên, bạn chỉ cần một màu mắt duy nhất là đã đủ tôn lên đôi mắt đẹp tự nhiên, nhẹ nhàng rồi. Chính vì vậy, trong bộ cọ trang điểm cá nhân bạn có thể chỉ cần 1 cây cọ tán màu mắt là đã đủ.

Đặc điểm: Đầu cọ nhỏ, dẹt và phần sợi lông đầu cọ được bo tròn.

Cọ tán màu mắt

Cọ tán màu mắt đương nhiên rất cần thiết (Nguồn: Byrdie)

Công dụng: Tán màu mắt dễ dàng, giúp màu mắt bám chặt và lâu trôi. Kiểm soát lượng phấn mắt phù hợp, không bị “quá tay”

Cách sử dụng: Bạn sử dụng cọ tán đều phấn mắt khắp bầu mắt. Bắt đầu từ hốc mắt và kết thúc tại đuôi mắt.

Tán mắt là bước trang điểm cơ bản (Nguồn: Byrdie)

Item #5 – Cọ tạo khối

Mặc dù có một số phong cách trang điểm tự nhiên bỏ qua bước tạo khối. Tuy nhiên, để gương mặt thanh thoát hơn thì bạn có thể suy nghĩ đến cách tạo khối cho khuôn mặt.

Đặc điểm: Đầu cọ có dạng vạt xéo, dày, mật độ sợi lông cao.

Cọ tạo khối

Cọ tạo khối cho nàng yêu trang điểm (Nguồn: Sigma Beauty)

Công dụng: Che đi khuyết điểm các đường nét không đẹp và tạo đường nét mềm mại hơn cho khuôn mặt.

Cách sử dụng: Việc tạo khối cho gương mặt vẫn phải tùy theo hình dáng khuôn mặt. Tuy nhiên, cách đơn giản để đánh khối là bạn bắt đầu tán phấn tạo khối từ phía gò má hướng chéo lên trên và đánh khối dọc hai bên khuôn mặt xuống vùng cổ.

vì sao phải đánh khối

Đánh khối giúp mặt bạn sắc nét hơn (Nguồn: Refinery29)

Đối với cách đánh má hồng, highlight hoặc phấn bắt sáng,…  bạn nên lựa đầu cọ mềm hơn. Với đầu cọ mềm thì sẽ có biên độ dao động lớp, giúp lớp phấn đều màu, không bị chỗ đậm, chỗ nhạt

Item #6 – Cọ hình quạt

Đặc điểm: Hình dạng đầu cọ như chiếc quạt, cực kì mỏng và sợi lông rất mềm.

Cọ hình quạt

Cọ hình quạt cho phấn bắt sáng (Nguồn: Refinery29)

Công dụng: Đây là loại cọ chuyên dụng dùng để highlight gương mặt thêm sắc nét và nổi bật. Đặc biệt, loại cọ này giúp bạn loại bỏ đi các loại phấn mắt hay bụi mascara dư thừa trên mặt một cách dễ dàng nhờ biên độ dao động cực lớn của sợi lông.

Cách sử dụng: Bạn sử dụng cọ quạt đánh highlight bắt đầu từ xương gò má chếch lên trên về phía thái dương nhạt dần. Ngoài ra, bạn có thể đánh nhẹ nhàng một đường highlight trên sóng mũi để sóng mũi trông cao hơn và thon gọn hơn.

Cọ quạt đa năng và rất hữu ích (Nguồn: Refinery29)

Trang bị một bộ cọ ưng ý không phải là việc dễ dàng mà tốn thời gian nghiên cứu. Vì thế, khi đã có đầy đủ “đồ nghề” bạn gái phải bảo quản bộ cọ trang điểm thật cẩn thận để sử dụng được lâu dài nhé.

fv