3 Cách Tạo Khối Cho Khuôn Mặt Thêm Sắc Sảo, Thon Gọn

Tạo khối cho khuôn mặt chính là cách hoàn hảo để bạn có được gương mặt sắc sảo đẹp như sao thon gọn và xinh đẹp như sao.  Kỹ thuật tạo vùng sáng tối trên khuôn mặt giúp cho khuôn mặt thon gọn, che đi những khuyết điểm và làm bật những đường nét hoàn hảo vốn có. 

3 CÁCH TẠO KHỐI CHO KHUÔN MẶT CƠ BẢN

Cách tạo khối cho khuôn mặt #1 – Contouring

Đây là cách tạo khối cho khuôn mặt được các cô gái phương Tây ưa chuộng. Với contouring sẽ giúp che đi khuyết điểm về dáng mặt, làm nổi bật những đường nét khiến gương mặt trở nên sắc sảo và cá tính hơn.

Tạo khối Contouring

Tạo khối Contouring dành cho nàng thành thao makeup (Nguồn: Makeup ideas)

Contouring được xem là kỹ thuật khá khó với các cô nàng tập tành makeup. Vì nếu lỡ bạn không khéo léo trong việc kết hợp giữa màu sáng tối sẽ khiến gương mặt rất cứng. Vì thế, các nàng phải luyện tập thật nhiều để thuần thục phương pháp này nhé!

  • Đầu tiên, hãy xác định đúng gương mặt của mình. Có 6 loại gương mặt cơ bản: Mặt kim cương, mặt dài, mặt trái xoan, mặt tròn, mặt vuông, mặt trái tim.

Đánh khối theo đúng dáng khuôn mặt

Đánh khối theo đúng dáng khuôn mặt (Nguồn: Pinterest)

  • Sau khi đã xác định đúng loại khuôn mặt, hãy xác định đúng phần xương gò má bằng việc hóp má lại.
  • Sử dụng phấn khối tối tán ⅔ đường từ phần mang tai đến miệng, đi theo xương gò má.
  • Tùy vào gương mặt các nàng sẽ dùng phần khối tối để tạo tối những phần dư trên khuôn mặt như vùng trán, 2 bên cầm hay 2 bên sống mũi. Điều này sẽ giúp gương mặt trở nên hài hòa với đường contour ở phần xương gò má khi nãy.

Mẹo đánh khối Contouring

Mẹo đánh khối Contouring nhanh và đẹp hơn (Nguồn: Refinery29)

Cách tạo khối cho khuôn mặt #2 – Stropping 

Cách tạo khối này là phiên bản đơn giản hơn của kĩ thuật tạo khối. Nhờ việc tạo bắt sáng cho những phần trung tâm khuôn mặt như: cằm, sống mũi, trán hai bên má.

Stropping là gì

Tạo khối bằng phấn highlight chính là Stropping (Nguồn: Pinterest)

Với cách này, những phần còn lại của khuôn mặt sẽ tự động trông tối hơn, khiến gương mặt trông sắc cạnh. Stropping chủ yếu nhờ vào sử dụng phấn bắt sáng để làm tối các vùng khác, nên các loại phấn bắt sáng có nhũ nhẹ, dạng kem để có thể dễ dàng tán ra một cách tự nhiên nhất.

Sự khác biệt giữa Contouring và Strobing

Sự khác biệt giữa Contouring và Strobing (Nguồn: Pinterest)

Với cô nàng yêu thích vẻ đẹp tự nhiên thì có thể lựa chọn kem nền trùng với tông da hoặc thấp hơn một tông. Sau đó dùng highlighter ở những vùng cần nổi bật để giúp làn da đẹp tự nhiên trong suốt. Stropping là phương pháp mới và vô cùng được lòng người Châu Á hơn nhờ tạo được độ tự nhiên, tươi sáng cho gương mặt.

 

Cách tạo khối cho khuôn mặt #3 –  Shading

Đây sẽ là phương pháp dành riêng cho các bạn có sẵn gương mặt V-line thon gọn như mặt dài hay mặt trái tim, trái xoan nhưng vẫn muốn trở nên sắc sảo hơn.

đánh khối shading

Shading chỉ dành cho nàng V-line (Nguồn: Pinterest)

Shading được gọi là phương pháp làm ấm khuôn mặt bằng việc làm đậm phần khung xương sẵn có nhưng muốn nổi bật hơn như xương gò má, quai hàm. Cách làm gợi ý cho nàng:

  • Sử dụng phấn nâu nhạt, tối hơn tông da 1 tông, làm đậm những vùng cần điểm nhấn như vùng 2 bên trán, vùng sống mũi, xương quai hàm. Một chút ở dưới cầm nếu là bạn là cô nàng mặt dài nhé. Shading sẽ giúp khuôn mặt ấm và góc cạnh một cách tự nhiên.
  • Sau đó dùng phấn sáng hơn da 1 tông nhấn vào vùng cần sáng vùng chữ T, vùng cầm, phấn bắt sáng sẽ làm vùng trung tâm nổi bật hơn và giúp cầm trở nên V-line hơn đấy.

cách đánh khối shading

Đánh khối Shading cũng cần sự cẩn thận (Nguồn: Stylish Fashion)

MẸO LỰA PHẤN KHỐI PHÙ HỢP

Để áp dụng tốt những phương pháp này, các nàng cũng cần biết lựa chọn loại phấn khối tối phù hợp để không bị lệch tông hay bị mốc lớp nền nhé.

1. Phấn tạo khối dạng nén

Dạng phấn nén có vẻ đã quá quen thuộc với các cô nàng tín đồ yêu làm đẹp, đây là loại tạo khối dễ dùng nhất trong các loại phấn contour.

Phấn tạo khối dạng nén chưa bao giờ hết HOT

  • Loại da: Dạng phấn nén sẽ phù hợp với các nàng da dầu nếu không muốn gương mặt mình bị bóng nhầy.
  • Đặc điểm: Với những phương pháp như Stropping, Shading, thì phấn khối tối dạng nén và phấn bắt sáng ít nhũ sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Hai cách tạo khối cho khuôn mặtnày chú trọng vào đường nét vốn có trên gương mặt, nên các nàng cần lựa phấn khối tối màu nâu nhạt tối hơn da 1-2 tông để luôn giữ được vẻ tự nhiên trên khuôn mặt nhé!

2. Phấn tạo khối dạng lỏng

phấn khối dạng lỏng

Da khô thì hãy chọn phấn khối dạng lỏng (Nguồn: Pinterest)

  • Loại da: Các bạn sỡ hữu làn da khô thì phấn khối tối dạng lỏng sẽ giúp cho việc tạo khối của các nàng sẽ trở nên mịn màng mà không sợ bị tình trạng mốc da hay cộm da.
  • Đặc điểm: Đối với dạng lỏng sẽ thường khó đánh hơn vì khó tán đều trên khuôn mặt, nhưng đừng lo, một khi các nàng đã thành thạo các cách tạo khối cho khuôn mặt một cách  thành thạo rồi thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn trông góc cạnh hơn rất nhiều vì lớp tạo khối dễ dàng hòa vào lớp nền và mang đến sự mịn màng cho da.

3. Phấn tạo khối dạng kem

Phấn khối dạng kem cho lớp trang điểm hoàn hảo hơn (Nguồn: Really Ree)

Với 2 loại trên, thì dạng kem là dạng khó sử dụng nhất, vì với chất kem dày sẽ khiến lớp tạo khối dễ bị dày trông không tự nhiên. Nhưng nếu các nàng đã “nắm lòng” và thuần thục các cách tạo khối cho khuôn mặt thì dạng kem sẽ cho bạn diện mạo lung linh hơn khi tham gia sự kiện đứng trước ánh đèn flash. Hãy cùng biến hóa cho buổi tiệc sắp tới nào !

fv